hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh
Đặt Hàng
056 38823 750
0563 829 794
0563 814 666
0563 824 456
Video
Tin tức
Bangkok, thiên đường du lịch giá trần gian
Bạn tin không, nếu tôi nói với bạn đi du lịch Bangkok – Thái Lan 6 ngày 5 đêm bao gồm chi phí ăn ở, chỉ cần 200USD? Bạn Huỳnh Thành Trung chia sẻ.

Khác với cảm nhận của nhiều người đến Thái Lan với các điểm tham quan và mua sắm quen thuộc, tôi và gia đình đã tự khám phá Bangkok hướng về nhu cầu giải trí, mua sắm bình dân với những điều rất thú vị.

Phương tiện đi lại tại Bangkok rất rẻ. Không cần Lonely Planet, chỉ cần tìm các website du lịch Thái Lan là có thể tự đến Bangkok. Trọn gói 34 USD đi xe đi từ Phạm Ngũ Lão (TP HCM) - đến phố KhaoSan (Bangkok). Từ Khaosan đi chợ trời Chatuchak có thể đi bus miễn phí số 3. Từ khu mua sắm nổi tiếng Central, MBK, Siam Paragon muốn đi suốt đường Sukhumvit hay ngược về khu Khaosan, hãy đi bus miễn phí số 2. Ngoài ra, có thể đi khắp Bangkok với các loại xe bus giá rẻ khác.

Đón Tết tại Bangkok không khác ở Việt Nam. Đến Bangkok chiều 30 Tết, đi Chinatown đón giao thừa. Tôi có một cảm xúc khó tả khi chìm vào không khí nhộn nhịp, đông đúc và đầy tín ngưỡng của người Hoa. Nhất là thấy những dây pháo dài cháy bừng, nghe tiếng pháo điếc tai với mùi khói đặc trưng làm tôi thấy rất gần gũi như ở tại quê nhà.

Chùa Thái Lan
Chùa mang đậm phong cách Thái Lan. Ảnh: Huỳnh Thành Trung.

Ăn, ở tại Bangkok. Một khách sạn hơn 100 phòng trên đường Sutthisan (chỉ cần đi bus 74 là đến ngay Pratunam, Platinum) đầy đủ tiện nghi, giá chỉ 535 bath (tương đương hơn 300.000 đồng) dành cho 2 người bao gồm luôn phí. Cơm gà, “củi chấp”, hủ tiếu, “tom yam”... giá 30-35 bath (hơn 20.000 đồng) bán đầy các ngã đường. Đặc biệt, chỉ cần có 1-2 chai nước mang theo, bạn sẽ có nước uống khử trùng bằng tia UV tại các trạm bán nước tự động bên đường, bỏ một bath vào, nhấn nút, bạn sẽ có một lít. Quả là người Thái quan tâm đến từng nhu cầu của khách du lịch mà ta không ngờ.

Mua sắm tại Bangkok. Hãy ghé chợ Pratunam, khéo lựa và trả giá mua từ 3 cái trở lên, bạn sẽ “hết hồn” vì chất lượng đồ trang sức, quần áo, giày dép... rất tốt mà giá rẻ không tưởng. Nếu rảnh nên đi thuyền (8 bath/người, rất thú vị với cảm giác mui tàu hạ xuống, nâng lên khi qua chân cầu) từ Paratunam đến Bobea Market để mua quần áo giá sỉ hàng lố, hoặc cân ký với kiểu cách và màu sắc khá lạ. Và đừng bỏ qua quảng trường Monument, có cả chợ bán hàng cho dân địa phương ngay dưới các chân cầu thang còn rẻ hơn Pratunam. Đặc biệt, trên các hành lang rất nhiều món hàng bạn có thể mua với giá rất rẻ. Tôi đã gặp một nơi bán hàng giá chỉ 20 bath mỗi món đồ cho tất cả các loại mặt hàng được trưng bày, và đã chọn mua được một số hàng “độc” mang về tặng người thân.

Tham quan tất cả thắng cảnh tại Thái Lan chỉ một ngày. Hãy đi Bus 511 hoặc 508 hết đường Sukhumvit và đón xe “sòn thẻo” 36 (loại xe 2 hàng ghế, giá chỉ 8 bath một người) đến Muang Boran. Tại đây bao gồm tất cả thắng cảnh nổi tiếng tại Thái Lan như các đền, chùa, tượng đài, chợ nổi, cổ thành Ayutthaya, Safari được thu nhỏ. Có thể nói chỉ cần đến đây là biết hết thắng cảnh tại Thái Lan. Khi mua vé, bạn có thể chọn một chiếc xe đạp để tự khám phá. Nhưng tôi phải thuê một xe golf mới có thể thăm thú và chụp ảnh hết mọi thắng cảnh ở nơi này trong một ngày. Khi đến đây, tôi cảm phục người Thái đã có cách bảo tồn và giới thiệu nền văn hóa của dân tộc mình quá hay.

Dạo chơi ở Bangkok
Du khách Việt dạo chơi ở Bangkok. Ảnh: Huỳnh Thành Trung.

Từ quảng trường Monument đón Bus 538 hoặc đi xe Minivan 16 chỗ đến Dream World. Điều cảm nhận của tôi chính là tinh thần dân tộc của người Thái khi luôn ưu tiên cho người dân của mình. Khách du lịch phải chờ đến gần 10 giờ mới được vào cổng trong khi người Thái thì được vào trước đó từ 8 giờ. Mua một vé bao gồm chơi tất cả trò chơi không giới hạn số lần trong khu vực giải trí này là điều vô cùng thích thú. Không thể nào đủ thời gian tham gia hết các trò chơi từ nhẹ nhàng cho đến cảm giác mạnh. Tôi thích nhất là xem phim 4D, lái xe đua, vào nhà ma, nhà khổng lồ, xem Show Animal, xem phim trường Holywood với show diễn rất hay. Bangkok có một “Disney Land” hấp dẫn không thua các quốc gia khác.

Nếu bạn tin những điều tôi giới thiệu, hãy đến Bangkok để tự mình khám phá và cảm nhận những điều thú vị khác mà chưa ai biết tới. Sẵn sàng thông tin các website rất hữu ích (tiếng Việt) luôn cả phần mềm học những từ tiếng Thái thông dụng để bạn có thể tự đi du lịch, tự giao tiếp, mua sắm khi đến Bangkok.

Huỳnh Thành Trung

Cửa cuốn đức motor cửa cuốn cửa cuốn úc

Phản hồi của bạn